Xu hướng sử dụng nhà thông minh trong tương lai

Thêm vào đó, hệ thống các công viên, tiện ích, hồ bơi… trung tâm thương mại hai tầng sẽ làm cho cuộc sống cư dân thêm giá trị cho cuộc sống.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là ?

Tiêu chuẩn nào cho nhà thông minh?

Mới đây, LDG Group vừa công bố ra thị trường Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela đạt tiêu chuẩn 6 thông minh thì khái niệm nhà thông minh mới dần định hình trong tâm trí người mua nhà.

Theo ông Nguyễn Quốc Vy Liêm – Quyền Phó Tổng Giám đốc LDG Group cho biết nhà thông minh là căn nhà phải đảm bảo được ít nhất 6 yếu tố chính mà thường được gọi là 6 thông minh bao gồm: Thiết kế đảm bảo thông minh về tính năng động, dự trù; nội thất thông minh, tiết kiệm không gian; hệ thống quản lý khu căn hộ tích hợp; sử dụng hệ thống thiết bị điện căn hộ thông minh; tiện ích thông minh, mang tính giáo dục và sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường”.

Tính đến nay, nhiều khu căn hộ được triển khai với các thông tin về căn hộ thông minh nhưng đều dừng lại ở mức bàn giao cơ bản cho khách hàng. Các khách hàng muốn sở hữu căn hộ đủ tiêu chuẩn thông minh sẽ phải tự trang bị. Mặt khác, tiêu chuẩn một khu căn hộ thông minh có nhiều yếu tố cần đồng bộ giữa chủ đầu tư và cư dân mua nhà.

Nhiều khác biệt giúp ích cuộc sống

Theo đại diện của LDG Group, chắc chắn không chỉ là việc trang trí thêm các nội thất có tính thông minh mà phải được dự trù từ khâu thiết kế để không gian bố trí hợp lý và phù hợp với việc lắp đặt các nội thất thông minh.

Chẳng hạn, tại Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do LDG Group hợp tác đầu tư và phát triển thì ngay từ khâu thiết kế đơn vị này đã dự tính phòng ngủ thông minh có cửa sổ thông thoáng, có ray trượt tự động kèm theo các yếu tố kỹ thuật thẩm mỹ để lắp đặt hệ thống điện cảm ứng. Tất cả những trang bị này đều được tặng cho khách hàng.

Ngoài ra, khu căn hộ thông minh sẽ có nhiều khác biệt để phục vụ cho cuộc sống của cư dân như việc sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với thiên nhiên và đặc biệt là giảm chi phí vận hành. Thêm vào đó, hệ thống các công viên, tiện ích, hồ bơi… trung tâm thương mại hai tầng sẽ làm cho cuộc sống cư dân thêm giá trị cho cuộc sống.

“Căn hộ thông minh phải là căn hộ không chỉ đáp ứng cuộc sống hằng ngày mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tiện lợi cho cuộc sống và mang thêm những giá trị khác biệt cho người sinh sống mà các căn hộ thông thường không thể có được bao gồm cả chi phí đầu tư sở hữu căn hộ và các công năng khác”, ông Liêm chia sẻ thêm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *