10 mẹo hữu ích để trang trí phòng khách nhỏ

Giải pháp này vừa có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình, vừa giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.

1. Dùng thảm phân tách không gian

Đối với các không gian sống nhỏ hẹp, mọi người thường áp dụng phương pháp thiết kế không gian mở giữa và phòng ăn. Cách đơn giản là dùng một tấm thảm để tách biệt không gian và khiến khu vực này trở nên ấn tượng hơn.
Dùng thảm phân chia phòng khách và phòng ăn là một giải pháp đơn giản, tiết kiệm

2. Dùng đồ nội thất bằng kính

Chất liệu kính trong suốt thường không cản ánh sáng mà cho chúng đi qua, nhờ đó, các thiết kế cửa kính sẽ giúp không gian căn phòng thông thoáng hơn rất nhiều.

Cửa kính giúp lấy sáng tự nhiên cho phòng khách

3. Dùng các đồ vật nhỏ thay các đồ nội thất kích thước lớn

Với các phòng khách nhỏ, bạn nên lựa các món nội thất có kích thước tương xứng. Nếu những món đồ nhỏ này chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn hãy chọn những món đồ nội thất nhỏ cùng bộ với chiều cao thấp khác nhau. Giải pháp này vừa có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình, vừa giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.

Nội thất đồng bộ giúp tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ

4. Tạo điểm nhấn bằng màu sắc

Giải pháp tốt nhất cho phòng khách chật chội là những bức tường trắng, sàn gỗ sáng màu. Tuy nhiên để tránh cảm giác lạnh lẽo, bạn hãy khéo léo thêm một vài màu sắc rực rỡ vào những món đồ như lọ hoa, tranh ảnh, gối ôm…

Nếu tường và nền phòng khách đều dùng gam màu trắng, bạn hãy tô
điểm thêm màu sắc cho các món đồ trang trí làm điểm nhấn

5. Tạo một góc đặt tivi ấn tượng

Đừng chỉ đặt chiếc tivi trên kệ, hãy chịu khó trang trí và tạo ấn tượng hơn cho khu vực này. Chẳng hạn bạn có thể lựa chọn mẫu kệ tivi hay bổ sung thêm những chiếc kệ treo tường để đặt thêm vào đó mấy cuốn sách, một vài lọ hoa trang trí…để góc đặt tivi thêm phần hút mắt.

Đặt thêm một vài món đồ trang trí nhỏ cho góc đặt tivi để phòng khách nhỏ bớt đơn điệu

6. Tận dụng không gian trong từng góc nhỏ

Khi bạn không được sở hữu một không gian sống thoải mái thì bạn đừng bỏ qua cá góc phòng. Góc phòng khách cũng vậy, đừng lãng phí nó mà hãy biến nó trở thành một góc trưng bày đầy ấn tượng như cách làm dưới đây:

Góc phòng khách ấn tượng với những món đồ trang trí nhỏ xinh

7. Lựa chọn bàn trà đa chức năng

Không gian sống nhỏ hẹp rất cần những món đồ nội thất đa năng. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn bàn trà đa năng là quyết định khôn ngoan.

Bàn trà đa năng là lựa chọn khôn ngoan cho phòng khách nhỏ

8. Chọn các món nội thất kích thước nhỏ

Diện tích căn phòng càng nhỏ bạn càng phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đồ nội thất. Hãy chọn những món đồ nội thất nhỏ vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích mà giúp phòng khách của bạn thoát khỏi cảm giác chật chội, bức bí khi sử dụng.

Nội thất nhỏ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách nhỏ hẹp

9. Không gian lưu trữ thông minh

Một không gian lưu trữ riêng biệt thực sự là giải pháp khá khó khăn với những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp. Giải pháp là bạn hãy chọn những món đồ nội thất có tích hợp không gian lưu trữ bên trong như mẫu ghế sofa dưới đây:

Ghế sofa tích hợp chỗ lưu trữ đồ đạc

Bàn trà tích hợp ngăn để đồ giúp phòng khách nhỏ luôn gọn gàng

10. Trang trí theo phong cách tối giản

Hãy cố gắng tối giản mọi thứ trong quá trình thiết kế, tiết giản màu sắc, đồ nội thất. Bạn hãy dùng những món đồ đa năng, thông minh, kết hợp với nội thất có thiết kế đơn giản, thanh mảnh là giải pháp hữu hiệu giúp phòng khách luôn thoáng đãng, rộng rãi.

Phòng khách thiết kế theo phong cách tối giản bao giờ cũng sang trọng và hiện đại

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *