Khách Việt ngẩn ngơ trước vngôi làng cổ tích đẹp như tranh trên thế giới

Ở Giethoorn, khói bụi và tiếng còi của xe cộ không tồn tại. Khi đến đây, mọi người phải để lại xe hơi bên ngoài , thuê thuyền mà người dân gọi là “Whisper boat” (thuyền thì thầm) có động cơ không gây tiếng ồn để “tiếp cận” , hoặc có thể đi bộ qua hơn 176 cây cầu vòm bằng gỗ.

Nhiều ngôi nhà đến nay vẫn không thể tiếp cận được bằng bộ. Ngay cả người đưa thư báo cũng phải giao thư từ bằng cách đi thuyền.


Giá thuê thuyền ở đây trung bình 20 euro/giờ. Thông thường, trong khoảng 2 giờ, bạn có thể hoàn tất hành trình khám phá ngôi làng nhỏ này. Trước khi để bạn rong ruổi chiếc thuyền khám phá ngôi làng, chủ thuyền sẽ có 10 phút luyện kỹ năng lái thuyền, kiểm tra xem bạn có đủ khả năng và sự khéo léo để điều khiển hay không.


Ở Giethoorn, âm thanh to nhất bạn có thể nghe là tiếng quàng quạc của bầy vịt đang bơi dưới mặt nước, hoặc tiếng kêu của các loài chim khác thi thoảng vỗ cánh bay ngang trên đỉnh đầu.


Đến đây, tôi thuê thuyền của dân địa phương với giá 20 euro/giờ. Trong khoảng 3 giờ, tôi hoàn tất hành trình khám phá ngôi làng nhỏ này.


Chiếc thuyền nhẹ nhàng lướt đi dọc theo kênh rạch nhỏ, qua những ngôi nhà lợp mái tranh tồn tại từ thế kỷ 18, chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác không thể nào quên.


Mỗi mùa, Giethoorn lại khoác một chiếc áo mới. Tôi đến Giethoorn vào những ngày đầu hè. Bầu trời trong vắt, ánh nắng chiếu xuống những tán cây rực rỡ và nụ hoa tulip cuối xuân còn sót lại…


Giethoorn là một thị trấn thuộc tỉnh Overijssel, Hà Lan. Giethoorn được một nhóm di cư tử Địa Trung Hải tìm ra từ những năm 1230. Cái tên Giethoorn xuất phát từ khám phá của những cư dân đầu tiên, họ tìm thấy hàng trăm chiếc sừng dê (gietehorens) là hậu quả của trận lũ lịch sử vào thế kỷ thứ 10.


Người dân ở Giethoorn rất xem trọng sự tĩnh lặng và một cuộc sống bình yên, nên nếu bạn có đến thăm ngôi làng, hãy tôn trọng văn hóa bản địa.


Các nhà hàng và cửa hiệu ở đây cũng mang màu sắc .


Các ngôi nhà ẩn mình bên dưới những tán cây và những loại dây leo phủ kín càng tăng vẻ bí ẩn.


Dòng sông phẳng lặng, xa xa là những ngôi nhà nhỏ có trẻ con đang vui đùa, người lớn câu cá.


Mặt trời đổ bóng hoàng hôn mang lại cho Giethoorn nét đẹp thật lãng mạn.


Những chú vịt bay qua mũi thuyền, kêu vang vọng một vùng tĩnh mịch.


Trải nghiệm ở ngôi làng này là một trải nghiệm đáng giá, nên đến ít nhất một lần trong đời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *