Đà Nẵng: Đầu tư hơn 500 tỷ đồng để xây cầu vượt 3 tầng

Vừa qua, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, đã trình lên Sở Giao thông vận tải phương án thiết kế dự án nút giao ba tầng phía Tây cầu Trần Thị Lý (TP. Đà Nẵng).

Cụ thể, nút giao thông này sẽ được thi công với quy mô 3 tầng. Tầng trên cùng bố trí cầu vượt thép, tầng mặt đất làm vòng xoay và tầng dưới cùng sẽ là công trình hầm chui. Theo dự kiến, tổng kinh phí đầu tư cho công trình này là 520 tỷ đồng.

Ông Lâm cho biết, đây là phương án thiết kế tối ưu nhằm giảm chi phí trong quá trình thi công, xây dựng. Hơn nữa, dự án này sẽ không phải thực hiện việc giải phóng mặt bằng nên sẽ tiết kiệm được một nguồn ngân sách rất lớn.

Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý là điểm giao của các tuyến đường chính như đường 2/9, đường Núi Thành, Duy Tân. Khu vực này có mật độ giao thông rất cao nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

Ông Lâm nhấn mạnh, nút giao thông này sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở các tuyến đường trung tâm của quận Hải Châu. Khi hoàn thành, bờ Tây và bờ Đông sông Hàn sẽ lưu thông thuận lợi hơn, giảm tình trạng kẹt xe, tắc đường như hiện nay, đồng thời giảm tải cho cầu Rồng.

Theo ông Lâm, phương án thiết kế trên sẽ tiếp tục nhận ý kiến đóng góp rộng rãi từ các cơ quan chuyên môn, người dân để hoàn thiện và đưa ra quyết định cuối cùng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *